Lời khuyên hữu ích

Một số lời khuyên giúp bạn ứng phó và sớm thích nghi với hoàn cảnh mới

Điều này có thể làm trước và sau khi phá thai

  • Tìm kiếm sự giúp đỡ: Việc này hoàn toàn bình thường khi bản thân mình không thể làm được, khi đó bạn cần sự giúp đỡ của người khác. Điều quan trọng nhất là bạn được chia sẻ. Bạn có thể tìm ai đó cùng hoàn cảnh với mình, hiểu mình. Nếu không bạn có thể tìm những chuyên gia tư vấn để họ có thể trả lời các vấn đề bạn quan tâm, thảo luận với bạn những vấn đề bạn đang phải đối mặt.
  • Tránh cô đơn: Bạn đừng cố gắng giải quyết vấn đề một mình và âm thầm chịu đựng khi vấn đề quá lớn so với bạn, đặc biệt là khi bạn chưa từng trải nghiệm và không có một chút kinh nghiệm gì với nó. Mặc dù điều đó là rất khó, bạn hãy cố gắng chia sẻ với ai đó hiểu bạn, yêu bạn, đồng cảm cùng bạn. Người đó có thể gia đinh, bạn bè, người thân, cũng có thể ai đó trong diễn đàn này, hay với các tư vấn viên được đào tạo bài bản về tâm sinh lý phá thai. Khi đó bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn, và sẽ giúp bạn cất đi gánh nặng lớn về tinh thần. Bạn nên nhớ rằng cô đơn và cố gắng cô lập mình sẽ làm tăng nguy cơ bị trầm cảm sau này.
  • Tránh bị áp lực không đáng có: Tránh tiếp xúc với những người luôn ép bạn hay định hướng cuộc đời bạn, phải nên làm cái này cái khác và như thế mới là đúng. Họ chứ không phải bạn và chỉ bạn mới là người có trách nhiệm với chính mình. Bạn nên biết rằng, cho dù bạn quyết định thế nào thì đây vẫn là quyết định của bạn, quyết định của chính mình, và bạn sẽ sống với quyết định đó. Không ai có thể thay bạn và quyết định hộ bạn. Hãy suy nghĩ chín chắn và trách nhiệm trước khi quyết định.
  • Nói chuyện với ai đó: Việc nói chuyện, nhất là nói về những gì bạn đang quan tâm sẽ giúp bạn giảm stress. Hãy tìm ai đó đã từng trải qua hoàn cảnh giống bạn. Hãy nói với họ về hoàn cảnh của bạn và nhờ họ giúp đỡ. Diễn đàn của chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó. Bạn cũng có thể nói chuyện trực tiếp với các tư vấn viên của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn.
  • Tìm hiểu thêm kiến thức y khoa, thay đổi tâm lý sau phá thai, điều này giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt sau phá thai, giảm thiểu tác động tâm lý sau phá thai. Trang web của chúng tôi sẽ giúp bạn các thông tin cần thiết

 

 

0