Giới thiệu website

Giới thiệu 

Trang web này nằm trong khuổn khổ của dự án “Dự án thí điểm về tư vấn trực tuyến sau phá thai tại Việt nam” do tổ chức Inroads tài trợ, đã được Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phê duyệt.

  • Có thai và phá thai là những mốc cuộc đời quan trọng của người phụ nữ, nhất là những bạn nữ trẻ chưa có gia đình. Ngoài ảnh ảnh hưởng về sức khỏe thể chất, phá thai còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần và tổn thương này thường kéo dài, thậm trí đeo đẳng cả cuộc đời.
  • Kỳ thị phá thai sẽ làm tổn thương tinh thần trầm trọng hơn, làm người phụ nữ cảm thấy cô đơn không có thể chia sẻ suy nghĩ và nhu cầu của mình với người khác, kể cả với người thân. Hậu quả có thể rất nặng nề. Nhiều bằng chứng cho thấy kỳ thị phá thai có thể dẫn đến trầm cảm, rối loạn cảm xúc, tâm thần, thậm trí có thể dẫn đến suy nghĩ hay hành vi tự tử sau phá thai. Nghiên cứu cũng cho thấy, trong nhóm phụ nữ bị tổn thương tinh thần sau phá thai, có khoảng một phần ba có tổn thương không hoặc ít hồi phục sau một thời gian dài.

 

Mục đích của chương trình:

  • Giúp giảm thiểu tối đa những tổn thương tinh thần do phá thai gây ra
  • Giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức cũng như kỹ năng về phá thai cũng như các biện pháp tránh thai tránh sảy ra việc lặp lại có thai không mong muốn.

Trang web sẽ cố gắng giúp bạn

  1. Giúp bạn hiểu được sự thay đổi thể chất và tâm sinh lý sau phá thai, qua đó có kế hoạch chuẩn bị đối phó phù hợp
  2. Giúp bạn nhận ra mình không cô đơn, kết nối bạn với những người đồng cảnh với bạn để được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm qua “diễn đàn” chia sẻ
  3. Giúp bạn có thêm kiến thức về có thai, phá thai, các biện pháp tránh thai.
  4. Bạn có thể trao đổi, tham vấn miễn phí với tư vấn viên được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm qua tiện ích ‘nói chuyện trực tuyến’ trên web hay trên smartphone. Tư vấn viên sẽ giúp bạn hiểu và giải tỏa cảm xúc của mình và cùng bạn xây dựng các biện pháp đối phó phù hợp làm giảm thiểu và kiểm soát cảm xúc của mình tránh làm tổn thương tinh thần thêm trầm trọng.
  5. Bạn còn được cung cấp kiến thức và các biện pháp tránh thai, các kỹ năng cần thiết giúp tăng cường năng lực đàm phán của  bạn trong việc thuyết phục bạn tình cùng đồng hành với mình.
  6. Bạn còn được cung cấp các dịch vụ sức khỏe sinh sản có uy tín chất lượng gần hay tại địa phương bạn đang sinh sống

 

 

1+